Dự kiến ​​có 400 đại biểu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 509 / KH-UBND ngày 16/01/2019 về việc tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.

Theo kế hoạch, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk với chủ đề “Tiềm năng Đắk Lắk - Cơ hội của doanh nghiệp”, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 10/3/2019 tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Buôn Ma Thuột. Dự kiến, Hội nghị có sự hiện diện của khoảng 400 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong cả nước; một số tỉnh ở các nước có quan hệ hợp tác đầu tư với Đắk Lắk như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan; đại diện các tổ chức xúc tiến và đầu tư, hiệp hội, các nhà đầu tư trong và ngoài nước,… Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị.

Để đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra đối với Hội nghị, UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Hội nghị nhằm xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, trồng rừng; công nghệ chế biến và bảo quản sau thu hoạch; chế biến gỗ; năng lượng tái chế; hạ tầng khu đô thị, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng sang trọng.

Hội nghị cũng là nơi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Đắk Lắk; là diễn đàn để các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức tín dụng và các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh Tây Nguyên gặp gỡ, trao đổi, thảo luận về chính sách, tiềm năng, cơ hội đầu tư và những khó khăn vướng mắc nhằm thu hút đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ góp phần tăng cường giao lưu, kết nối, giao thương giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Ngọc Bông