Tỉnh Đắk Lắk tham gia Ngày hội sản phẩm đặc trưng - nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 tại An Giang

Nhằm giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đặc trưng, giá trị văn hóa truyền thống - ẩm thực, món ăn dân gian của An Giang và các tỉnh, thành phố với khách du lịch; tạo cơ hội mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực thương mại – du lịch và đầu tư. Ngày 14/12/2023, tại Quảng trường phường Châu Phú A và 05 tuyến đường lân cận, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức “Ngày hội sản phẩm đặc trưng nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023”.

Tham dự Ngày hội có Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An giang; Ông Dương Quốc Anh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; Ông Nguyễn Thành Huân - Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang; Ông Phạm Phước Trãi - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch, Sở Công Thương, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới, Trung tâm Xúc tiến các tỉnh thành phố; các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã thành phố, thành viên Ban Tổ chức, thành viên các tiểu ban Ngày hội; Lãnh đạo các Hiệp hội, ngành hàng trong tỉnh; các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề và quan khách trong và ngoài tỉnh. 

Phát biểu tại Ngày hội Ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang cho biết Ngày hội nằm trong các chuỗi sự kiện năm 2023 chào mừng kỷ niệm 191 năm thành lập tỉnh An Giang (1932 -2023) và Đại hội giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, Ngày hội sản phẩm đặc trưng - nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất theo nhu cầu phát triển của thị trường, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu các sản phẩm, là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu các sản phẩm và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra. Đồng thời, thông qua sự kiện này, để các đơn vị mở rộng thị trường, kết nối giao thương, là dịp để tỉnh An Giang quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú, và nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống tại tỉnh An Giang nói riêng và của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. 
Ngày hội có quy mô gần 200 gian hàng của 19 tỉnh thành phố trên cả nước: Lào Cai, Lai Châu, Quảng Trị, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Kiên Giang và An Giang. Gắn với hoạt động của Ngày hội còn có các hoạt động: Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn cộng đồng; kết nối giao thương, kết nối doanh nghiệp; chương trình trò chơi dân gian; chương trình giao lưu trực tiếp với người tiêu dùng đan xen biểu diễn văn nghệ hàng đêm.
Tại Ngày hội lần này, các doanh nghiệp sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, liên kết, hợp tác kinh doanh, đầu tư, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình đến người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, từng bước đưa sản phẩm thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia và trải nghiệm về sắc màu văn hóa của các dân tộc. Đồng thời, Ngày hội sẽ là điểm đến tham quan, mua sắm của người dân địa phương, khách tham quan du lịch trên khắp cả nước.
Về phía tỉnh Đắk Lắk tham gia Ngày hội sản phẩm đặc trưng - nổi tiếng An Giang và các vùng miền năm 2023 lần này có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đắk Lắk và sản phẩm từ 08 doanh nghiệp tham gia trưng bày tại gian hàng chung cùng giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm OCOP như: cà phê, ca cao, tiêu, hạt macca, hạt điều, trà dược liệu, mật ong và các sản phẩm trái cây sấy,… nhằm xúc tiến tiêu thụ và quảng bá giá trị các sản phẩm tiến tới người dân tỉnh An Giang.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có các hoạt động nổi bật nhằm tạo sân chơi, giao lưu cho các doanh nghiệp và du khách như: Hội nghị Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp tỉnh An Giang và doanh nghiệp các tỉnh, thành về tham dự Ngày hội; chương trình biểu diễn văn hoá cộng đồng như: Tái hiện phong tục rước rể và biểu diễn nét văn hoá đặc sắc của đồng bào Chăm; chương trình văn nghệ quảng bá quê hương, đất nước; Đêm Tây Nguyên huyền diệu tại An Giang, các hoạt động vui chơi giải trí...

Ý kiến của bạn

Ý kiến bạn đọc (0)

Tin liên quan

Follow

Most Viewed Assets

Responsive Image
Responsive Image
Responsive Image

Affiliates