Thông báo Thể lệ Cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII năm 2020

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thể lệ Cuộc thi Giọng hát hay tỉnh Đắk Lắk lần thứ VII năm 2020. Theo quy định đối tượng dự thi là công dân Việt Nam đang sinh sống, công tác hoặc học tập tại tỉnh Đắk Lắk, không quá 30 tuổi; không phân biệt giới tính, thành phần dân tộc; không có tiền án, tiền sự hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đáp ứng các tiêu chí của Cuộc thi do Ban Tổ chức quy định.

Ảnh Minh họa

Nội dung: Thí sinh hát các ca khúc viết về truyền thống anh hùng cách mạng, sự nghiệp đổi mới, mảnh đất, con người, vẻ đẹp thiên nhiên.v.v. của quê hương Đắk Lắk.

Cuộc thi diễn ra 02 vòng: Vòng sơ tuyển và vòng chung kết. Mỗi thí sinh dự thi sẽ trình bày 01 (một) bài hát đã đăng ký với Ban Tổ chức bằng tiếng Việt theo nội dung yêu cầu của Cuộc thi.

Vòng sơ tuyển: Thí sinh hát 01 (một) lần bài hát đã đăng ký bằng nhạc beat (không thu bè) đã chuẩn bị trước, hoặc sử dụng nhạc đệm (organ) của Ban Tổ chức hoặc sử dụng nhạc cụ riêng của mình.

Thời lượng thể hiện ca khúc: Hát trọn một bài hoặc theo yêu cầu của Ban Giám khảo. Ban Tổ chức sẽ chọn những thí sinh xuất sắc nhất để dự thi vòng chung kết.

Vòng chung kết: Thí sinh thể hiện trực tiếp 01 (một) ca khúc đã đăng ký với Ban Tổ chức (không sử dụng lại bài hát đã dự thi ở vòng sơ tuyển). Yêu cầu thí sinh phải có bản tổng phổ hoặc sheet nhạc (nốt nhạc và lời) của bài hát đã đăng ký về Ban Tổ chức.Ban Tổ chức bố trí ban nhạc đệm trực tiếp, các thí sinh không sử dụng nhạc beat. Khuyến khích các thí sinh có sự đầu tư phần dàn dựng minh họa, nhóm bè.

Thời gian:  Từ ngày có thông báo đến hết ngày 10/12/2020: Nhận hồ sơ đăng ký theo mẫu của Ban Tổ chức. Download mẫu tại trang web: http://vhttdldaklak.gov.vnhttp://trungtamvanhoadaklak.gov.vn và gửi về Ban Tổ chức theo địa chỉ: Phòng Nghệ thuật Quần chúng, Trung tâm Văn hóa tỉnh, số 02 Hùng Vương, TP. Buôn Ma Thuột, điện thoại: 02623.813.927; hoặc Email: gionghathaydaklak2020@gmail.com, hộp thư sẽ trả lời tự động đã nhận được bản đăng ký. Thí sinh cũng có thể tới trực tiếp địa điểm vào ngày diễn ra vòng sơ tuyển để đăng ký tham gia.

Từ ngày 16/12 – 17/12/2020: Tổ chức vòng sơ tuyển.

- Từ ngày 18/12 - 21/12/2020: Ban nhạc phối bài và tập luyện.

- Ngày 22/12/2020: Thí sinh vào vòng chung kết luyện tập cùng ban nhạc.

- Ngày 23/12/2020: Tổng duyệt vòng chung kết.

- Ngày 24/12/2020: Tổ chức đêm chung kết.

Địa điểm: Trung tâm Văn hoá tỉnh, số 02 Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (Vòng sơ khảo tại Hội trường B, vòng chung khảo tại sân khấu ngoài trời).

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 10.000.000đ và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức, Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- 01 giải Nhì: 7.000.000đ và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức, Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- 02 giải Ba: 5.000.000đ/giải và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức, Giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- 05 giải Khuyến khích: 2.000.000đ/giải và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 01 giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất (thông qua bình luận trên trang Fanpage của Trung tâm Văn hoá tỉnh trong đêm livestream chung kết): 1.500.000đ và Giấy Chứng nhận của Ban Tổ chức.

- 01 giải khán giả dự đoán chính xác, nhanh nhất về thí sinh đạt giải Nhất: 1.000.000đ.

- 01 giải do Ban Tổ chức bình chọn.

Xem Thể lệ cuộc thi tại đây